วิธีลดริ้วรอย บอกลาหน้าเหี่ยวย่นด้วยตัวเอง

วิธีลดริ้วรอย บอกลาหน้าเหี่ยวย่นด้วยตัวเอง เชื่อได้ว่าปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าของสาวๆหลายๆคนเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ทำให้ดูแก่กว่าวัย ซึ่งเป็นปัญหารที่เรามีทางแก้ไข ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาบอกต่อวิธีการลดริ้วรอย มาแนะนำสาวๆทั้งหลายกันค่ะ ซึ่งวิธีที่เราจะแนะนำนี้ เป็นวิธีพื้นฐานและง่ายๆมากๆ ที่สาวๆต้องรู้กันนะคะ จะมีวิธีไหนกันบ้างไปดูกันเลยค่าา

1.ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

เนื่องจากหลายๆคนมองว่ายิ่งล้างหน้า ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้ง และผิวแห้งนี่แหละที่ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย แต่จริงๆแล้วการล้างหน้าให้สะอาดอย่างล้ำลึกจำเป็นต่อทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ เพราะว่าการมีผิวหน้าที่สะอาดถือเป็นการดูแลผิวขั้นพื้นฐาน ที่จะช่วยลดปัญหาผิวต่างๆได้ดี ไม่ว่าจะเป็น การเกิดสิวจากการสะสมของสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน รวมถึงยังช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อีกด้วยค่ะ

2.หลีกเลี่ยงแสงแดด

แสงแดดถือเป็นตัวการหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเราจึงควรที่จะปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดค่ะ แนะนำว่าควรทาทุกวันห้ามขาดเลย แม้จะอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ก็ต้องทานะคะ เพราะเพียงแค่เปิดม่านหรือหน้าต่าง รังสี UV ก็สามารถผ่านเข้ามาได้

วิธีลดริ้วรอย บอกลาหน้าเหี่ยวย่นด้วยตัวเอง

3.งดสูบบุหรี่

 การสูบุหรี่ถือเป็นตัวเร่งให้ผิวหน้าแก่ก่อนวัยได้ เนื่องจากสารในบุหรี่จะดึงออกซิเจนออกจากผิวหนังและชะลอการสร้างเซลล์ใหม่ รวมถึงยังทำให้ผิวหน้าดูหมองและโทรมได้ ที่สำคัญยังทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณรอบริมฝีปากได้ง่ายอีกด้วยค่ะ ดังนั้นหากไม่อยากมีริ้วรอยก่อนวัย ต้องเลิกสูบบุหรี่นะคะ

4.บำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์

สิ่งที่จะช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้ดีเลยก็คือการมีผิวที่ชุ่มชื้นค่ะ และการที่ผิวของเราจะชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานและไม่แห้งขาดน้ำ ก็คือการบำรุงด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์นั่นเอง เพราะมอยส์เจอร์ไรเซอร์จะช่วยเติมน้ำให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวแลดูชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง กระชับ และแลดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

5.เปลี่ยนสกินแคร์ที่ใช้ตามสภาพอากาศ

เนื่องจากผิวของเรามักมีความเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาและสภาพอากาศอยู่แล้ว ดังนั้นครีมตัวหนึ่งอาจจะใช้ได้ดีในช่วงระยะหนึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ครีมตัวนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้ผลอีกต่อไปแล้ว ยกตัวอย่างเช่น การใช้ออยล์บำรุงผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นอาจจะเหมาะสำหรับในช่วงที่อากาศเย็น แต่ไม่เหมาะกับสภาพอากาศร้อน เพราะจะทำให้หน้ามันเยิ้มและเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวอุดตันได้ในที่สุด โดยเฉพาะสาวผิวมันค่ะ เราแนะนำให้ใช้เซรั่มหรือครีมเนื้อบางเบาที่มีน้ำเป็นเบสจะดีกว่า ซึ่งบางตัวนั้นแม้ว่าจะบางเบาแต่ก็สามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีทีเดียว

6.ใช้สกินแคร์มีส่วนช่วยลดริ้วรอย

 นอกจากการบำรุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์แล้ว เรายังควรที่จะเพิ่มการบำรุงเป็นสองเท่า ด้วยการใช้ครีมลดริ้วรอยค่ะ เนื่องจากครีมที่มีส่วนผสมช่วยลดริ้วรอยนี้จะเข้าไปลดเลือนริ้วรอยได้อย่างตรงจุดมากกว่า ทำให้ริ้วรอยลดเลือนได้เร็วมากขึ้นนั่นเอง ซึ่งส่วนผสมในสกินแคร์ที่สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ดีเลยก็คือ เรตินอลนั่นเอง

7.บูสต์การไหลเวียนเลือด

วิธีลดริ้วรอยอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลดีเลยก็คือการเพิ่มการไหลเวียนเลือดค่ะ โดยจะมีเทคนิคสำหรับนวดหน้าต่างๆ ที่สามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดให้สาวๆได้ลองนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันค่ะ รวมไปถึงการสครับผิวหรือการผลัดเซลล์ผิวก็ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนเลือดค่ะ เพราะจะทำให้เผยผิวใหม่ที่ไร้ริ้วรอยและแลดูอ่อนกว่าวัยได้นั่นเอง

8.งดการสัมผัสผิวหน้าแรงๆ

 อีกหนึ่งตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้เลยก็คือการสัมผัสกับผิวหน้าแรงๆค่ะ โดยเฉพาะการล้างหน้า หลายๆคนมักจะล้างและเช็ดถูหน้าอย่างแรง ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ผิดเลยล่ะค่ะ โดยเราควรที่จะล้างหน้าและทาครีมอย่างเบามือและอ่อนโยน รวมถึงการนั่งเท้าใบหน้า หรือการนอนตะแคงหน้าแนบกับหมอนก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้เช่นกัน สาวๆจึงควรระวังให้ดีเลยล่ะค่ะ

9.เลือกใช้เมคอัพให้เป็น

ส่วนมากเมคอัพก็มักจะเป็นตัวการของปัญหาผิวต่างๆ อย่างเช่น การอุดตันรูขุมขนจนทำให้เกิดสิว และเกิดรอยสิวตามมา รวมถึงสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน ไปจนถึงริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า ดังนั้นเราควรที่จะเลือกใช้เมคอัพที่สามารถบำรุงผิวได้ไปในตัวด้วยจะดีกว่าค่ะ ซึ่งในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์เลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นเรายังควรเลือกที่มี SPF ด้วย จะยิ่งเป็นการช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้อีกชั้นค่ะ

วิธีลดริ้วรอย บอกลาหน้าเหี่ยวย่นด้วยตัวเอง

10.เบลอริ้วรอยด้วยเมคอัพ

การบำรุงผิวเพื่อลดริ้วรอยอาจจะต้องใช้เวลาค่ะ สำหรับใครที่คิดว่ายังลดริ้วรอยได้ไม่ทันใจ จนทำให้ไม่มั่นใจในการออกไปนอกบ้านหรือออกงานต่างๆ ดังนั้นเราแนะนำให้ใช้วิธีแต่งหน้าเพื่อปกปิดริ้วรอยค่ะ แต่วิธีนี้ไม่สามารถช่วยลดริ้วรอยได้ถาวรนะคะ เป็นเพียงวิธีชั่วคราวเท่านั้นที่จะช่วยให้สาวๆมั่นใจในตัวเองได้ในระยะเวลาสั้นๆเมื่อต้องออกไปนอกบ้าน ซึ่งเมคอัพที่ช่วยเบลอริ้วรอยได้ ก็คือ รองพื้น คอลซีลเลอร์ หรือแป้งนั่นเองค่ะ

วิธีการนวดหน้าลดรอยเหี่ยวย่นตามจุดต่างๆบนใบหน้า

1.ปัญหาผิวหน้ามีริ้วรอยสามารถจัดการได้ด้วยของในตู้เย็นอย่างไข่ขาว โดยใช้ไข่ขาวนวดให้ทั่วทั้งใบหน้า แล้วปล่อยให้แห้ง หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยทำให้ผิวหน้าตึงและนิ่มขึ้นมาได้แบบรู้สึกได้เลย

2.ค่อยๆ ใช้ปลายนิ้วของเรา กดลงเบาๆ บนใบหน้าจากบริเวณคางไปยังที่แก้มของเรา หลังจากนั้นใช้นิวคลึงและนวดด้วยปลายนิ้วให้ทั่ว แล้วดึงผิวหน้าส่วนแก้มขึ้นมาเบาๆ ต่อด้วยใช้อุ้งมือกดหรือตบคางด้านล่างเบาๆ ไล่ออกมาจนถึงปลายหู

3.ริ้วรอยร่องแก้ม ปัญหานี่ใช้นิ้วนวดเบาๆ ลูบตั้งแต่รอยลึก ระหว่างร่องแก้ม นวดและลูบจากล่างไปหาบน เริ่มตั้งแต่ข้างมุมปาก ไล่ขึ้นไปช้าๆ จนถึงปลายปีกจมูกทั้งสองข้าง

4.หน้าผากย่น ใช้นิ้วมือนวดเบาๆ จากเหนือคิ้ว ไล่ขึ้นไปจนถึงเนินผม และใช้วิธีนวดคลึงตามรอยย่น โดยใช้วิธีกดลงไปเรื่อยๆ จากกลางหน้าผากไล่ไปทางด้านข้างที่ขมับ

5.เปลือกตาบวม ใช้นิ้วชี้วางลงบนบริเวณที่หัวตา หลังจากนั้นก็ค่อยๆ เลื่อนปลายนิ้วชี้พร้อมกดลงเบาๆ ผ่านจากหัวตาไปหางตา โดยในตอนนั้นให้ปรือตาเล็กน้อย ไม่ต้องหลับตาสนิท

6.ถุงใต้ตา กดปลายนิ้วชี้ของเราลงบนถุงใต้ตาเบาๆ หลังจากนั้นให้นวดเบาๆ จากที่หัวตาไปที่ขมับ โดยท่านี้ให้ทำประมาณ 10-15 ที

7.รอยตีนกา ใช้ปลายนิ้วชี้ของเราคลึงและนวดเบาๆ วนรอบบริเวณบนหางขอรอยตีนกา ประมาณ 10-20 วินาที โดยทำซ้ำกัน 3 รอบ

วิธีลดริ้วรอย บอกลาหน้าเหี่ยวย่นด้วยตัวเอง เห็นไหมค่ะ ว่าปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าของเรานั้น มีเยอะมากมายหลายจุด ดังนั้น การที่เราหมั่นดูแลหน้าหรือใช้วิธีการนวดหน้าบ่อยๆนั้น จะช่วยในการลดริ้วรอยบนใบหน้าของเราได้เป็อย่างดี สาวๆควรรู้ไว้เลย รู้แล้วจะทำให้สามารถปกป้องริ้วรอยได้ทันเวลาตอนที่อายุยังน้อย หรือใครที่มีริ้วรอยเกิดขึ้นแล้วก็ยังสามารถใช้วิธีเหล่านี้มาช่วยลดริ้วรอยได้ โดยไม่เป็นการเพิ่มริ้วรอยไปมากกว่านี้ค่ะ ที่สำคัญเราต้องมีวินัยด้วยนะคะ นั้นก็คือเราต้องทำการนวดหน้าตามจุดต่างๆไปเรื่อยๆจนเป็นความเคยชิน เพราะนั้นจะช่วยลดริ้วรอย และชลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้นั่นเองค่ะ

แนะนำคณะที่น่าเรียนในปี 2021  ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนเลยว่าในปัจจุบันนี้ เด็กจบใหม่เยอะมากๆ แต่เนื่องด้วยเศรษฐกิจในตอนนี้ทำให้หลายคนที่จบมาแล้วยังไม่มีงานทำ เพราะคณะที่เรียนมานั้น อาจจะไม่ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน อีกทั้งภาวะเศรษฐกิจที่ค่อนข้างแย่ จึงมีโอกาสที่จะหางานทำยากมากๆ แต่บางคนที่ได้รับโอกาสแต่ไม่เลือกเอาโอกาสนั้นมา ปล่อยในตำแหน่งนั้นว่างไป สำหรับใครที่อยากจบมาแล้วมีงานทำ ต้องบอกก่อนเลยว่าแต่ละสาขาที่เราจะแนะนำเรียกได้ว่าไม่ธรรมดา ถือว่าเป็นสาขาที่ตอบโจทย์สายงานในอนาคตได้เลย 

วิธีการปลูกผักไว้กินที่บ้าน ในช่วงกักตัว ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ ทำให้เศษรฐกิจค่อนข้างแย่ ดังนั้น เราต้องหาวิธีต่างๆมาช่วยในการแบ่งเบาค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว วันนี้เราจะมาบอกวิธีการปลูกผัก ไว้กินที่บ้านในช่วงกักตัว เพราะการปลูกผักก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำอาหารและช่วยแบ่งเบาในเรื่องของค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆอีกด้วยค่ะ นั่นเองค่ะ